Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
10 dấu hiệu nhận biết tăng động giảm chú ý ở người lớn
Bồn chồn, hay quên, thường trì hoãn công việc, lo lắng… là những dấu hiệu cảnh báo nguy cơ rối loạn tăng động giảm chú ý ở người lớn. Dưới đây là 10 dấu hiệu chỉ điểm tăng động giảm chú ý (ADHD) ở người lớn.
Khó tập trung chú ý: Người lớn ADHD có thể gặp khó khăn trong việc tập trung và duy trì sự tập trung trong các hoạt động hàng ngày, công việc và cuộc sống.
Quên và mất đồ: Người lớn ADHD có thể thường xuyên quên và mất đồ, như chìa khóa, điện thoại di động, ví tiền hoặc tài liệu quan trọng.
Khả năng tổ chức kém: Người lớn ADHD có thể gặp khó khăn trong việc tổ chức công việc, lịch trình và các nhiệm vụ hàng ngày. Người lớn ADHD thường mất nhiều thời gian để tìm kiếm và tìm hiểu các vật phẩm hoặc thông tin cần thiết.
Quản lý thời gian kém: Người lớn ADHD có thể gặp khó khăn trong việc quản lý thời gian, gây trễ hẹn, không hoàn thành công việc đúng hạn và cảm giác căng thẳng do áp lực thời gian.
Rối loạn cảm xúc: Người lớn ADHD có thể trải qua sự thay đổi cảm xúc nhanh chóng và không kiểm soát được, như sự cáu giận dễ dàng, tâm trạng bất ổn và cảm giác bất an.
Hành vi bất cẩn: Người lớn ADHD có thể thường xuyên làm sai sót hoặc hành động thiếu cẩn thận trong công việc, học tập hoặc hoạt động hàng ngày. Điều này có thể gây ra sự không hài lòng và phê phán từ những người xung quanh.
Khó duy trì quan hệ xã hội: Người lớn ADHD có thể gặp khó khăn trong việc duy trì quan hệ cá nhân, giao tiếp xã hội và hành xử đúng cách trong các tình huống xã hội.
Thiếu kiên nhẫn và kiểm soát hành vi: Người lớn ADHD có thể có vấn đề với việc kiềm chế hành vi, khó kiên nhẫn chờ đợi trong các tình huống khó khăn hoặc căng thẳng.
Khó hoàn thành nhiệm vụ đến cùng: Người lớn ADHD có thể gặp khó khăn trong việc hoàn thành nhiệm vụ đến cùng, thường bỏ dở hoặc không hoàn thành công việc đã bắt đầu.
Thiếu tự tin: Do gặp khó khăn trong nhiều khía cạnh của cuộc sống, người lớn ADHD có thể mất đi sự tự tin, cảm thấy tự ti, lo ngại về khả năng của mình.
Hội chứng ADHD ở người lớn
Tuy nhiên, vẫn cần sự đánh giá của bác sĩ chuyên khoa để có thể đưa ra chẩn đoán chính xác, dựa trên thông tin hồi cứu quá trình triệu chứng từ nhỏ và phân tích kỹ lưỡng. Trên đây chỉ là một số dấu hiệu chỉ điểm thông thường. Nếu bạn hoặc ai đó bạn quan tâm có những dấu hiệu tương tự, nên tham khảo ý kiến của chuyên gia để được đánh giá và tư vấn phù hợp. Liệu pháp hành vi nhận thức kết hợp với thuốc theo toa có thể là cách can thiệp tốt giúp người bệnh quản lý và cải thiện sự tập trung. Người bệnh thường phải có một hệ thống hỗ trợ nhắc nhở, kiểm soát như lịch, lời nhắc, bộ hẹn giờ...
Bên cạnh những ảnh hưởng tiêu cực, hội chứng ADHD cũng có một số tác động tích cực. Cụ thể, người mắc hội chứng này thường có tính sáng tạo cao và đôi khi có những đề xuất mới mẻ, không theo lối mòn. Ngoài ra, bản thân người bệnh vẫn có thể hoàn thành tốt công việc nếu tìm được sự hứng thú. Nếu nhìn theo chiều hướng tích cực, bệnh nhân ADHD có thể đạt được thành công trong cuộc sống nếu được tiếp cận sớm với các phương pháp điều trị.
 
Trực tiếp tư vấn MIỄN PHÍ TỪ XA các vấn đề tâm lý, sức khỏe tâm thần và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.