Bệnh tật chồng chất đối với người dùng cần sa tổng hợp

Nhiều câu chuyện từ các hãng tin tức trên khắp đất nước Mỹ gần đây đã phát hiện loại thuốc cần sa tổng hợp mới được gọi là K2 hoặc Spice. Đầu tháng này, NPR đã báo cáo rằng 150 người mắc bệnh từ ma túy tổng hợp ở Colorado.

Năm ngoái, một cuộc điều tra từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã xem xét một loạt các vấn đề về sức khỏe do ma túy gây ra ở Wyoming, bao gồm chấn thương thận cấp tính. Các vấn đề tương tự đã được tìm thấy ở nhiều tiểu bang.

Những loại thuốc này được CDC gọi là cần sa tổng hợp, loại ma túy này được thiết kế đặc thù để hòa tan trong dung môi, điều chế từ thực vật khô, và được hút thay thế cho cần sa. Theo báo cáo, họ tìm thấy các hóa chất khác nhau chứa trong các mẫu và không chắc chắn về việc một (những) chất nào chịu trách nhiệm chính gây ra bệnh tật.

Viện nghiên cứu quốc gia về lạm dụng ma túy (NIDA) nói rằng các sản phẩm ma túy tổng hợp phổ biến trong giới trẻ và chỉ đứng thứ hai sau cần sa trong danh sách cách chất sử dụng bất hợp pháp đối với các học sinh lớp trung học. Cơ quan quản lý thực thi thuốc (DEA) đã đặt ma túy tổng hợp trong danh sách các chất được kiểm soát theo lịch trình I, nói rằng các thành phần hoạt tính chính có tiềm năng lạm dụng cao và không có giá trị dược liệu.

Nếu bạn có một thành trong viên gia đình sử dụng ma túy tổng hợp và không biết phải làm gì, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thông tin về các biện pháp can thiệp và điều trị hiệu quả.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, các rối loạn tâm thần do sử dụng cần sa, ketamin, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038