Tư vấn dành cho người muốn kiêng rượu
 • Mất bao lâu để đảo ngược thiệt hại do rượu?

  Sử dụng lâu dài hoặc lạm dụng rượu đã được chứng minh là nguyên nhân gây ra vô số bệnh tật, thiệt hại lớn cho sức khỏe cơ thể. Cần rất nhiều nghiên cứu tiếp tục để có thể thống kê hết những tác động tiêu cực mà rượu đem đến cho cơ thể.
  Xem chi tiết

 • Kế hoạch ăn kiêng giải độc rượu

  Đánh bại nghiện rượu bắt đầu với bước đầu tiên là cai nghiện. Trong thời gian này, bạn sẽ làm sạch cơ thể của bạn khỏi các độc tố có hại đã tích tụ từ việc sử dụng rượu quá mức. Không được sử dụng rượu trong giai đoạn này dưới bất kỳ hình thức nào.
  Xem chi tiết

 • Uống nước ép trong quá trình cai rượu

  Bạn đang cố gắng để vượt qua nghiện rượu? Bạn muốn vượt qua quá trình cai nghiện mà không quá đau đớn hay khó chịu? Nếu bạn đang trong hoàn cảnh này, thì có những bước bạn có thể thực hiện để có cơ hội cai rượu thành công cao hơn.
  Xem chi tiết

 • Tầm quan trọng của việc tập thể dục trong quá trình cai nghiện

  Khi bạn trải qua quá trình cai nghiện, cơ thể bạn phải đối mặt với một sự thay đổi rất lớn. Bạn phải loại bỏ hoàn toàn chất gây nghiện ra khỏi cơ thể và giữ cho bạn thân tỉnh táo để không bao giờ sử dụng nó một lần nào nữa.
  Xem chi tiết

 • Cách để đi đúng hướng khi bỏ rượu

  Khi một ai đó nói sẽ bỏ rượu thì nghe có vẻ dễ dàng, nhưng một khi bắt đầu mới thấy được rằng nó thật sự rất khó khăn để có thể tự mình làm được. Do đó, nhiều người từ bỏ việc cai rượu và quay trở lại với cuộc sống phụ thuộc vào nó.
  Xem chi tiết

 • Cách nhận trợ giúp cai rượu

  Một khảo sát khác của WHO và Bộ Y tế công bố năm 2016 cho thấy 77% đàn ông VN uống rượu bia. Con số này khiến VN xếp thứ 29 trên thế giới về lượng rượu bia được sử dụng. Trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam đứng hàng thứ hai và thứ 10 ở Châu Á về tiêu thụ rượu bia.
  Xem chi tiết

 • Điều trị lạm dụng rượu cho phụ nữ

  Cơ thể phụ nữ phản ứng khác với rượu so với cơ thể đàn ông. Điều đó có nghĩa là phụ nữ phải đối mặt nhiều những rủi ro về sức khỏe đặc biệt từ rượu.
  Xem chi tiết

 • Hướng dẫn để có được sự tỉnh táo

  Giữ được sự tỉnh táo là một điều dễ dàng đối với nhiều người, nhưng với người nghiện rượu nó thực sự là một điều rất khó khăn. Nếu bạn đã sẵn sàng để bắt đầu một cuộc sống tỉnh táo, thì điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị cho mình một hành trang tinh thần và thể chất thật tốt để đối mặt với những thách thức phía trước.
  Xem chi tiết

 • Uống rượu có trách nhiệm (3)

  Loại bỏ rượu ra khỏi cuộc sống của bạn. Nếu bạn có một tủ chất đầy rượu thì hãy bỏ nó đi. Đổ hết rượu đi, bán vỏ chai và từ bỏ tủ rượu của mình. Hãy nhớ rằng chỉ cần nhìn thấy rượu cũng có thể khơi dậy mong muốn uống rượu của bạn.
  Xem chi tiết

 • Uống rượu có trách nhiệm (2)

  Đặt ra nguyên tắc uống rượu cho chính mình. Việc đó rất quan trọng để giúp bạn luôn nhớ đến mục tiêu nếu bạn muốn uống ít rượu đi. Bạn có thể giúp mình trung thành với mục tiêu bằng cách đặt ra những nguyên tắc để giúp bạn đi đúng hướng bất cứ khi nào bạn tiếp xúc với rượu. Nguyên tắc của mỗi người có thể khác nhau, và bạn phải tìm ra điều phù hợp với mình.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan