Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Tại sao sức khỏe tinh thần rất quan trọng với mọi người

Sức khỏe tâm thần ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất
Chúng ta đều biết sức khỏe tinh thần ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, nguy hiểm tính mạng, như bất kỳ căn bệnh nào. Rối loạn sức khỏe tâm thần có thể dễ dàng bị cướp đi mạng sống như bất kỳ bệnh nào khác. Rối loạn tâm thần là tình trạng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến suy nghĩ, tâm trạng, hành vi và sức khỏe thể chất, có thể dẫn đến ý nghĩ tự sát hoặc cố gắng tự sát. Nếu chúng ta tập trung vào sức khỏe thể chất theo thời gian, chúng ta có thể giữ cho tâm trí khỏe mạnh.


Sức khỏe tâm thần ảnh hưởng đến mọi thứ
Từ sức khỏe thể chất đến sức khỏe tinh thần, rồi ảnh hưởng đến mọi thứ. Sức khoẻ tâm thần ảnh hưởng đến cách chúng ta đối phó với cuộc sống. Thiếu điều trị dẫn đến trầm cảm, sợ hãi, lo lắng, buồn bã, căng thẳng, tâm thần phân liệt, mất trí nhớ, tuyệt vọng, mất kiểm soát, v.v. Bệnh tâm thần cũng dẫn đến các vấn đề về cảm xúc, hoặc năng lượng khiến việc giải quyết các nhu cầu thông thường của cuộc sống trở nên thực sự khó khăn.


Loại bỏ sự kỳ thị
Bệnh tâm thần phát triển thành trạng thái không chắc chắn về việc làm thế nào khi chúng ta cảm thấy xấu hổ về bản thân, bởi vì chúng ta nghĩ rằng mình bị hỏng, chúng ta không thể làm bất cứ điều gì hoặc không bình thường. Sự kỳ thị ảnh hưởng đến khả năng đối phó của chúng ta khi chúng ta nghĩ về bản thân quá thấp kém.


Dấu hiệu phổ biến của rối loạn tâm thần
Những người bị rối loạn tâm thần có thể gặp các triệu chứng khác nhau bao gồm:

Tức giận, hung hăng hoặc cáu kỉnh
Những thay đổi đáng chú ý về tâm trạng, mức năng lượng hoặc sự thèm ăn
Khó ngủ hoặc ngủ quá nhiều
Khó tập trung, cảm thấy bồn chồn, hoặc khó chịu
Lo âu, căng thẳng
Lạm dụng rượu và/hoặc ma túy
Buồn chán, tuyệt vọng
Ý nghĩ tiêu cực và ý tưởng tự sát
Cảm thấy phẳng lặng hoặc khó cảm nhận những cảm xúc tích cực
Tham gia vào các hoạt động rủi ro cao
Đau nhức, nhức đầu, rối loạn tiêu hóa không rõ nguyên nhân
Suy nghĩ ám ảnh hoặc hành vi cưỡng chế
Suy nghĩ hoặc hành vi can thiệp vào công việc, gia đình hoặc đời sống xã hội
Suy nghĩ hoặc hành vi bất thường liên quan đến người khác


 

Nếu gặp phải bất kỳ dấu hiệu rối loạn tâm thần nào trong số này, đã đến lúc ta cần tìm sự giúp đỡ. Thảo luận vấn đề với bác sĩ tâm thần. Ngoài ra, có rất nhiều cách để đối phó với các vấn đề sức khỏe tâm thần. Nếu nghĩ rằng tình trạng không bình thường thì hãy nhờ đến sự trợ giúp của chuyên gia sức khỏe tâm thần ngay lập tức.

Trực tiếp tư vấn MIỄN PHÍ các vấn đề tâm lý, sức khỏe tâm thần và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.