Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Trầm cảm
 • Hậu quả của trầm cảm trẻ em

  Hậu quả của trầm cảm trẻ em

  Trầm cảm là căn bệnh tâm thần có thể gây ra rất nhiều hậu quả nguy hiểm ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh, đặc biệt là lứa tuổi học sinh. Trầm cảm có thể khiến trẻ rơi vào trạng thái rối loạn cảm xúc, làm suy giảm chất lượng cuộc sống, thậm chí có thể cướp mất tính mạng bệnh nhân bất cứ khi nào.
  Xem chi tiết

 • Phòng ngừa trầm cảm cho trẻ em

  Phòng ngừa trầm cảm cho trẻ em

  Trầm cảm không phải là lỗi của bất kì ai và người bệnh hoàn toàn không cố ý tự tạo ra căn bệnh này. Người bệnh và những người thân trong gia đình có thể áp dụng một số cách hiệu quả sau đây
  Xem chi tiết

 • Điều trị trầm cảm ở trẻ em như thế nào

  Điều trị trầm cảm ở trẻ em như thế nào

  Trầm cảm là rối loạn có thể điều trị được.Các biện pháp điều trị bao gồm điều trị thuốc, liệu pháp tâm lý và giáo dục cho trẻ và gia đình. Tùy thuộc mức độ trầm cảm, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra lời khuyên phù hợp về lựa chọn điều trị.
  Xem chi tiết

 • Trẻ em mắc trầm cảm là do đâu

  Trẻ em mắc trầm cảm là do đâu

  Nguyên nhân gây bệnh trầm cảm ở trẻ em rất đa dạng, có thể xuất phát từ di truyền hoặc do tác động từ bên ngoài.Cha mẹ cần quan tâm đúng cách và kịp thời giúp trẻ điều trị để tránh những hệ lụy về sau.
  Xem chi tiết

 • Trầm cảm ở trẻ em

  Trầm cảm ở trẻ em

  Hơn 70% trẻ em bị rối loạn trầm cảm không được chẩn đoán và điều trị thích hợp. Lý do là sự kỳ thị với trầm cảm, biểu hiện triệu chứng không điển hình, thiếu hiểu biết về sức khỏe tâm thần cho trẻ em.
  Xem chi tiết

 • Những dấu hiệu cảnh báo bạn mắc bệnh trầm cảm

  Những dấu hiệu cảnh báo bạn mắc bệnh trầm cảm

  Trước đây có thể bạn rất thích nấu ăn nhưng bỗng dưng bạn không còn hứng thú với sở thích này. Người trầm cảm có thể mất hứng thú với những thứ trước đây họ vô cùng yêu thích, chính điều này khiến cho họ dễ bị cảm giác cô độc, chỉ muốn thu mình lại, khiến trầm cảm thêm trầm trọng.
  Xem chi tiết

 • Trầm cảm là gì

  Trầm cảm là gì

  Có đến 80% dân số trên thế giới từng bị trầm cảm vào một lúc nào đó trong cuộc đời mình. Tần suất nguy cơ mắc bệnh trầm cảm trong suốt cuộc đời là 15 – 25%. Trầm cảm có thể gặp ở bất kì độ tuổi nào, phổ biến ở nữ giới hơn nam giới, có tỉ lệ cao ở những người ly thân, thất nghiệp.
  Xem chi tiết

 • Chữa trầm cảm bằng thuốc có gây hại gì không?

  Chữa trầm cảm bằng thuốc có gây hại gì không?

  Thuốc chống trầm cảm có thể cần tới 8 tuần mới bắt đầu cho thấy hiệu quả thật sự. Người bệnh không nên quá lo lắng, căng thẳng mà cần kiên trì dùng thuốc theo hết phác đồ.
  Xem chi tiết

 • Thuốc chống trầm cảm cần uống bao lâu

  Thuốc chống trầm cảm cần uống bao lâu

  Khi thấy tâm trạng tốt lên, người bệnh không được ngưng thuốc mà phải tuyệt đối tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ về thời gian uống thuốc.
  Xem chi tiết

 • Mối liên quan giữa hệ miễn dịch và trầm cảm

  Mối liên quan giữa hệ miễn dịch và trầm cảm

  “Từ đầu đến chân, hầu hết mọi hệ thống đều có thể bị tác động khi tâm trạng không thoải mái". Căng thẳng cũng có thể làm cho hệ thống miễn dịch của một người hoạt động kém tối ưu, nghĩa là có nhiều khả năng bị viêm nhiễm hơn.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan