Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Rối loạn lo âu có phòng tránh được không?

Một số tác hại của rối loạn lo âu

Ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần: Rối loạn lo âu có thể gây ra cảm giác bất an, lo lắng, sợ hãi hoặc hoang mang một cách vô lý và dẫn đến trạng thái lo âu liên tục. Điều này có thể gây ra tình trạng mất ngủ, trầm cảm, tự kỷ, hay nghiện rượu hoặc chất kích thích.

Ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất: Lo âu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, gây ra các triệu chứng như đau đầu, đau bụng, đau lưng, mệt mỏi, cảm giác khó thở, tim đập nhanh, huyết áp cao.

Ảnh hưởng đến quan hệ xã hội: Rối loạn lo âu có thể làm giảm sự tự tin, dẫn đến nhút nhát và làm giảm khả năng giao tiếp và xây dựng quan hệ xã hội. Điều này có thể dẫn đến cảm giác cô độc và cô lập.

Ảnh hưởng đến công việc và học tập: Lo âu có thể làm giảm khả năng tập trung, suy nghĩ và giải quyết vấn đề, dẫn đến hiệu suất làm việc và học tập, ảnh hưởng đến sự nghiệp và tương lai của người bệnh.

Ảnh hưởng đến hạnh phúc cá nhân: Rối loạn lo âu có thể gây ra sự phiền muộn, bất mãn, không hài lòng với cuộc sống, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Rối loạn lo âu là một vấn đề sức khỏe tâm thần, ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Rối loạn lo âu là một vấn đề nghiêm trọng và cần được chẩn đoán và điều trị kịp thời để giảm bớt tác hại của rối loạn này. Chúng ta có thể giảm bớt tác động của rối loạn lo âu và ngăn chặn không cho bệnh nặng lên, bằng các biện pháp phòng ngừa.

Một số cách phòng ngừa rối loạn lo âu

Thực hành các kỹ năng giảm căng thẳng: Bằng cách thực hành các kỹ năng giảm căng thẳng, chúng ta có thể giảm bớt tác động của các tác nhân gây lo lắng lên tâm trí và cơ thể.

Thường xuyên vận động: Vận động thường xuyên giúp giảm căng thẳng và tăng cường sức khỏe tâm thần.

Ăn uống và ngủ đủ: Ăn uống và ngủ đủ cũng rất quan trọng để duy trì sức khỏe tâm thần và đối phó với căng thẳng.

Tránh sử dụng chất kích thích: Các chất kích thích như thuốc lá, cà phê, rượu và ma túy có thể làm tăng căng thẳng và lo lắng.

Tìm hiểu về rối loạn lo âu: Hiểu rõ về rối loạn lo âu sẽ giúp bạn nhận ra các triệu chứng và tìm kiếm sự trợ giúp nếu cần thiết.

Học cách quản lý căng thẳng và áp lực: Các kỹ năng quản lý căng thẳng và áp lực sẽ giúp giảm bớt căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày và giảm nguy cơ rối loạn lo âu phát triển.

Tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia: Nếu bạn cảm thấy rằng lo lắng của mình đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và công việc, bạn nên tìm kiếm sự trợ giúp từ chuyên gia tâm lý/ sức khoẻ tâm thần.

Trực tiếp tư vấn MIỄN PHÍ TỪ XA các vấn đề tâm lý, sức khỏe tâm thần và điều trị nghiện rượunghiện heroin, nghiện game, nghiện cờ bạc, trầm cảm, lo âu, loạn thần do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.