Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Rối loạn lo âu
 • Vượt qua chứng rối loạn lo âu bằng cách tự chăm sóc bản thân

  Vượt qua chứng rối loạn lo âu bằng cách tự chăm sóc bản thân

  Rèn luyện hít thở sâu. Tưởng tượng bụng của bạn là một quả bóng bay. Hít thật sâu bằng mũi, cảm nhận cơ bụng được mở rộng. Sau đó, bạn hãy thở ra từ từ và cảm nhận cơ bụng thu lại.
  Xem chi tiết

 • Làm thế nào để bạn biết mình mắc rối loạn lo âu?

  Làm thế nào để bạn biết mình mắc rối loạn lo âu?

  Rối loạn lo âu là bệnh tâm thần phổ biến nhất tại Hoa Kỳ, theo Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia Mỹ. Trên thực tế, 18 phần trăm dân số trưởng thành đều đã từng mắc rối loạn lo âu.
  Xem chi tiết

 • 5 loại rối loạn lo âu

  5 loại rối loạn lo âu

  Tất cả chúng ta đều bị căng thẳng. Nhưng những căng thẳng hằng ngày đó không giống như chứng rối loạn lo âu thực sự, nó thực sự ảnh hưởng xấu đến cuộc sống của bạn, nó ngăn cản bạn rời khỏi nhà, làm cho bạn cảm thấy bị bệnh và nói chung nó làm cho cuộc sống của bạn khốn khổ.
  Xem chi tiết

 • Đối phó với chấn thương tâm lý

  Đối phó với chấn thương tâm lý

  Chấn thương tâm lý là những gì sẽ xảy ra khi một người gặp quá nhiều căng thẳng cùng một lúc mà không thể nào đối phó được với chúng. Những căng thẳng đó có thể đến từ nhiều phía khác nhau, bao gồm thiên tai, chiến tranh, lạm dụng, bị bỏ rơi, chết, bệnh tật và thậm chí bắt nạt.
  Xem chi tiết

 • Thận trọng khi sử dụng Ritalin

  Thận trọng khi sử dụng Ritalin

  Những người đang gặp phải hội chứng tăng động giảm chú ý (ADHD) hay hội chứng mất tập trung giảm chú ý (ADD) hay các hội chứng tương tự thường được kê đơn với Ritalin. Loại thuốc này có tên khoa học là methylphenidate, có thuộc tính về nguyên tắc tương đồng rất nhiều với amphetamine – nhóm chất gây ra cảm giác thỏa mãn. Ritalin không phải loại thuốc quá mới, nó xuất hiện và lập tức phổ biến đến mức nhiều người đã lạm dụng nó vào thời kỳ thập niên 90 của thế kỉ trước. Các tác hại của Ritalin là r
  Xem chi tiết

 • Rối loạn cơ thể hóa là gì

  Rối loạn cơ thể hóa là gì

  Than phiền về các triệu chứng cơ thể, cùng với những yêu cầu dai dẳng đòi khám xét về y tế, mặc dù kết quả âm tính nhiều lần và thầy thuốc đảm bảo rằng các triệu chứng này không có cơ sở bệnh cơ thể. Hoặc nếu có bất kì rối loạn cơ thể nào thì chúng cũng không giải thích được bản chất và phạm vi của các triệu chứng hoặc đau khổ và những mối bận tâm dai dẳng của người bệnh.
  Xem chi tiết

 • Điều trị rối loạn cơ thể hoá

  Điều trị rối loạn cơ thể hoá

  Phương pháp thư giãn luyện tập có tác dụng điều trị tốt đồng thời cũng có tác dụng phòng bệnh rất hiệu quả. Trong đa số các trường hợp, thuốc chống trầm cảm ba vòng và các thuốc chống trầm cảm khác có thể cho kết quả tốt, hiệu quả của thuốc thường xuất hiện chậm sau 4-8 tuần và cần phải duy trì lâu dài phù hợp, liều lượng và cách sử dụng
  Xem chi tiết

 • Những điều cần biết trong điều trị rối loạn lo âu

  Những điều cần biết trong điều trị rối loạn lo âu

  Những điều nhỏ nhặt cũng khiến cho người bệnh cảm thấy lo lắng. Nhiều người mắc lo âu thường đi khám các chuyên khoa khác như tim mạch, thần kinh … khi được khuyên đi khám tâm thần thì người bệnh không chịu đi khám vì sợ bị kỳ thị (hễ dính dáng đến 2 chữ tâm thần thì thà để bệnh vậy chứ không đi khám). Người bệnh không được điều trị đúng cách sẽ gây tốn kém rất nhiều tiền bạc và thời gian.
  Xem chi tiết

 • Rối loạn hỗn hợp lo âu - trầm cảm

  Rối loạn hỗn hợp lo âu - trầm cảm

  Thường có các triệu chứng kết hợp sau đây: Rối loạn giấc ngủ, mệt mỏi hoặc mất năng lượng, kém tập trung chú ý, rối loạn sự ngon miệng, căng thẳng và bồn chồn, hồi hộp trống ngực, khô miệng, run, chóng mặt, mất dục năng, ý nghĩ hay hành vi tự sát.
  Xem chi tiết

 • Rối loạn lo âu là gì?

  Rối loạn lo âu là gì?

  Các triệu chứng rối loạn thần kinh thực vật: hồi hộp, tim đập nhanh, đánh trống ngực, vã mồ hôi, run tay chân, khô miệng, cảm giác khó thở, cảm giác nghẹn, hụt hơi, đau hoặc khó chịu ở ngực, buồn nôn hoặc khó chịu ở bụng, nóng rát thượng vị, buồn nôn, nôn khan, đi ngoài phân lỏng hoặc táo bón, ra mồ hôi, nổi da gà, lúc lạnh lúc nóng.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan