Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Cách từ bỏ rượu

Từ bỏ rượu là việc rất khó. Ban đầu, chắc chắn không ai lựa chọn trở thành nghiện rượu . Nghiện rượu là hậu quả một quá trình uống rượu thiếu kiểm soát trong thời gian dài. Chính vì thế, cai nghiện rượu cũng cần thời gian và công sức, tuy nhiên, hoàn toàn có thể cai được. Với tư vấn từ chuyên gia cùng với trợ giúp của người thân trong gia đình, cai rượu là điều rất khả thi.

thừa nhận vấn đề với rượu

Thừa nhận vấn đề của bản thân.

Trước hết, với bất kì nghiện chất loại nào, nhận thức rõ bản thân đang trong tình trạng cần giúp đỡ là điều cực kì quan trọng. Nếu chúng ta cảm thấy bản thân có những dấu hiệu báo động về mức độ uống rượu, hãy tự hỏi như sau: Rượu đang gây sự cố tiêu cực với cuộc sống của mình? Nếu cứ tiếp tục uống rượu thì hậu quả gì sẽ chờ đón mình?

Thực hiện các bước ngắn hạn.

Trong điều trị cai rượu, không nên nghĩ đến viễn cảnh quá xa. Thay vào đó, hãy thực hiện những bước ngắn đều đặn, liên tục. Dần dần các bước nhỏ sẽ tạo ra tác động tích cực như: Sử dụng thời gian hiệu quả hơn, tương tác xã hội tốt hơn, tiết kiệm nhiều tiền hơn, ngủ ngon hơn. Về lâu dài, chức năng gan sẽ hồi phục tốt, lượng cholesterol giảm xuống, hệ miễn dịch cải thiện, tâm trạng tốt hơn, hoạt động não tốt hơn là những lợi ích của các bước nhỏ bền bỉ đem lại.

Bỏ rượu là ưu tiên hàng đầu.

Những cuộc vui, cuộc gặp mặt có thể là lí do để uống rượu. Nếu chúng ta đang cai rượu, cần ý thức rằng công sức bỏ ra trong quá trình cai rượu có thể thành cốc nếu ta không giữ được thái độ tỉnh táo và kiên định.

Thái độ cai rượu nghiêm túc.

Trong 72 giờ đầu cai rượu: Cơ thể người nghiện rượu sẽ trải qua quá trình chuyển giao đầy khó khăn. Các dấu hiệu có thể gặp là : Tăng thân nhiệt, cao huyết áp, thở dốc, vã mồ hôi, run, mất ngủ, một số trường hợp nặng có thể co giật, lú lẫn. Tuy nhiên, các triệu chứng này là biểu hiện tích cực do cơ thể đang thay đổi để sẵn sàng bỏ rượu, nói cách khác, cơ thể đang trong quá trình hồi phục.

Mệt mỏi, khó chịu về mặt thể chất có thể khiến người nghiện mất ý chí, nói lời xúc phạm nhằm đẩy ra xa những giúp đỡ từ những người xung quanh. Vì thế trong cai rượu, điều quan trọng là cần phải duy trì sự tỉnh táo và có thái độ tích cực.

đến các trung tâm cai nghiện rượu

Liên lạc với bác sĩ chuyên cai rượu.

Phần lớn những người nghiện rượu không thể tự mình bỏ được rượu. Người nghiện rượu cần tư vấn và hỗ trợ từ những chuyên gia và những người có kinh nghiệm. Bác sĩ chuyên cai nghiện sẽ mang lại những giải pháp và chương trình điều trị hữu ích cho quá trình cai nghiện rượu. Chọn tư cai rượu tại nhà là một lựa chọn rất tốt cho những người cần thoát khỏi rượu.

Trực tiếp tư vấn và điều trị nghiện rượu, nghiện heroin, trầm cảm, lo âu, rối loạn tâm thần nội sinh hoặc do sử dụng rượu, cần sa, cỏ Mỹ, ma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến sĩ, Bác sĩ Trần thị Hồng Thu, hiện đang công tác tại Bệnh viện Tâm thần ban ngày Mai Hương - Điện thoại, Zalo, Facebook 0988 079 038