Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
9 điều cần biết về nghiện cần sa

Nhiều quốc gia đã hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa, như một cách để tăng nguồn thu. Nhưng việc đó sẽ có nhiều hệ lụy. Với điều kiện của Việt Nam, việc hợp pháp hóa cần sa luôn cần phải xem xét thật kỹ càng.

Điều cần biết về nghiện cần sa

Điều cần biết về nghiện cần sa.

Tại Mỹ, ngày càng có nhiều người đang ở lứa tuổi học sinh sử dụng cần sa. 60% học sinh trung học nghĩ rằng cần sa an toàn và 23% trong số họ đã từng sử dụng cần sa. Nhiều học sinh trung học cho biết chúng sử dụng cần sa nhiều hơn cả rượu và thuốc lá. Một con số khổng lồ là 16 triệu người Mỹ sử dụng cần sa và hơn 11% trong số 16 triệu người đó tự nhận mình là người nghiện cần sa. Những người nghiện cần sa đã bắt đầu nhận ra rằng cần sa đang can thiệp vào cuộc sống của họ và họ không thể bỏ được cần sa.

Trong những năm qua, kết quả nghiên cứu đã ghi nhận được rất nhiều tác động tiêu cực do cần sa gây ra. Dưới đây là 9 điều về nghiện cần sa mà chúng ta cần biết:

01. Cần sa gây nghiện. Cần sa nguy hiểm cho người nghiện rượu và ma túy trong quá trình phục hồi. Cần sa có liên quan đến nguyên nhân tái sử dụng rượu/ma túy của nhiều người nghiện.

02. Cần sa gây suy giảm chức năng và khả năng vận động. Hầu hết những người nghiện cần sa có phối hợp vận động kém.

Suy giảm chức năng và khả năng vận động.

03. Cần sa đã trở nên rộng rãi hơn trong những năm qua dẫn đến lượng cần sa được sử dụng ngày càng mạnh hơn.

04. Cần sa là một loại ma túy “nhập môn”, tưc là có thể khiến cho nhiều người dễ rơi vào nguy cơ sử dụng các dạng ma túy mạnh hơn, nguy hiểm hơn.

05. Sử dụng cần sa nặng gây rối loạn tâm thần. Ảo tưởng và ảo giác là các triệu chứng phổ biến ở những người mắc chứng nghiện cần sa.

06. Cần sa có hại cho những người trẻ tuổi. Những thay đổi về chức năng não trong khi sử dụng cần sa đã được chứng minh. Giảm chỉ số IQ và các vấn đề mất trí nhớ rất phổ biến.

07. Hút cần sa có thể gây viêm phế quản và các bệnh liên quan đến hô hấp khác như ung thư phổi, hen suyễn và khí phế thũng. Ngoài ra cần sa còn là chất gây ung thư nhiều gấp hai lần so với thuốc lá.

Cần sa gây các bệnh về phổi

Cần sa gây các bệnh về phổi.

08. Sử dụng cần sa có thể dẫn đến nghiện. Nghiện là bệnh lý rất nguy hiểm. Người dùng có thể trở nên phụ thuộc vào cần sa.

09. Người nghiện cần sa thường gặp phải triệu chứng hoang tưởng và lo lắng. Ngay cả khi chỉ sử dụng một liều lượng nhỏ, người dùng sẽ có cảm giác lo lắng, thay đổi tâm trạng, tăng cảm giác thèm ăn.

Trực tiếp vấn  điều trị nghiện rượunghiện heroinnghiện game, nghiện cờ bạctrầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc do sử dụng rượucần sa, cỏ Mỹma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến , Bác Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.