Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Sử dụng và lạm dụng ma túy, thuốc theo toa tiếp tục tăng trong số các thiếu niên

Nó đã xảy ra trong nhiều năm, nghiên cứu đã chỉ ra rằng thuốc theo toa tiếp tục bị lạm dụng ở mức tăng ở hầu hết các độ tuổi. Một nghiên cứu theo dõi gần đây cho thấy rằng nó đã tăng hơn 30 phần trăm trong số các thanh thiếu niên trong năm năm qua.

Khoảng một phần tư thanh thiếu niên cho biết họ đã lạm dụng hoặc đang lạm dụng một loại thuốc theo toa, tăng từ khoảng 18 phần trăm một vài năm trước đó. Ba loại chính vẫn là thuốc giảm đau, thuốc an thần hoặc chất kích thích. Nghiên cứu cho thấy khoảng một phần tám số thanh thiếu niên đã sử dụng Adderall hoặc Ritalin mà không được quy định cho họ.

Trong khi nhiều nỗ lực nhận thức hơn đã được thực hiện để giáo dục giới trẻ về sự nguy hiểm của thuốc theo toa, hơn một phần tư trong số họ vẫn tin rằng chúng an toàn hơn thuốc phiện. Trong số những thanh thiếu niên đã dùng thuốc theo toa không phải để chữa trị, một phần năm trong số họ đã làm như vậy từ năm 14 tuổi.

Như với nhiều loại thuốc có tiềm năng lạm dụng cao, việc tiếp tục sử dụng có thể dẫn đến sự phụ thuộc và nghiện ngập. Tập trung mạnh mẽ vào các nỗ lực giáo dục ở lứa tuổi trẻ là rất quan trọng để phòng ngừa, và trách nhiệm được chia sẻ trên nhiều lĩnh vực của xã hội. Các bác sĩ, dược sĩ, công ty dược và phương tiện truyền thông đều có vai trò giáo dục ngoài phụ huynh và trường học.

Bệnh nghiện thuốc theo toa không bị phát hiện hoặc không được kiểm soát có thể tàn phá như nghiện ma túy. Đôi khi các biện pháp can thiệp lạm dụng thuốc hoặc nghiện thuốc theo toa có thể khó khăn hơn, vì có người đã sử dụng việc đến gặp một bác sĩ để được kê thuốc như một lý do để tiếp tục dùng thuốc. Chúng tôi là các chuyên gia trong tất cả các loại can thiệp và đã giải quyết thành công các trường hợp nghiện thuốc theo toa nhiều lần trong những năm qua. Hãy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn được hỗ trợ can thiệp.

Trực tiếp vấn  điều trị nghiện rượunghiện heroinnghiện game, nghiện cờ bạctrầm cảm, lo âu, loạn thần nội sinh hoặc do sử dụng rượucần sa, cỏ Mỹma túy đá (nghiện đá, ngáo đá), thuốc lắc, ketamin. Tiến , Bác Trần thị Hồng Thu – Điện thoại, Zalo, Viber 0988 079 038.