Điện thoại, viber, zalo

0988 079 038

slide 1 slide 2 slide 3 slide 4 slide 5 slide 6 slide 7
nhận tư vấn cai rượu/ma tuý từ xa
Tư vấn cho thành viên gia đình
 • Làm thế nào để chăm sóc cho trẻ em có cha mẹ bị nghiện

  Làm thế nào để chăm sóc cho trẻ em có cha mẹ bị nghiện

  Nó tạo ra khoảng cách, gây căng thẳng, làm khó chịu và làm tổn thương mọi người khi tiếp xúc với người nghiện. Điều này có lẽ thể hiện rõ ràng ở con em của những người đang phải vật lộn với chứng nghiện ngập. Có thể bạn là người chịu trách nhiệm chăm sóc những đứa trẻ này khi người thân của mình cai nghiện. Bạn có thể là người giúp đỡ trong việc nuôi một đứa cháu hoặc một thành viên khác trong gia đình bởi vì người thân của bạn không thể.
  Xem chi tiết

 • Can thiệp cai nghiện giúp xây lại tổ ấm

  Can thiệp cai nghiện giúp xây lại tổ ấm

  Can thiệp không chỉ là ngồi xuống và đối mặt với người thân rồi nói về những thiệt hại mà người đó đang gây hại cuộc sống của chính họ, mà còn là nói chuyện về sự thay đổi hoặc đưa ra đề nghị trợ giúp.
  Xem chi tiết

 • Tầm quan trọng của sự can thiệp từ phía gia đình

  Tầm quan trọng của sự can thiệp từ phía gia đình

  Biết rõ người thân có sử dụng ma tuý, rất nhiều gia đình vẫn chần chừ trong việc tìm đến sự trợ giúp chuyên nghiệp. Gia đình quá thương yêu người thân mà trốn tránh sự thật rằng bản thân họ cần hành động trước khi xảy ra những hậu quả xấu.
  Xem chi tiết

 • Cách ứng xử phù hợp đối với người thân mắc nghiện

  Cách ứng xử phù hợp đối với người thân mắc nghiện

  Vấn đề nghiện ma tuý đang ngày càng trở nên mất kiểm soát, việc ai đó có người thân hay bạn bè mắc nghiện là điều khá bình thường. Trong xã hội có rất nhiều người nghiện. Người nghiện nào cũng đều có người thân bạn bè muốn họ ngừng sử dụng ma tuý và trở lại cuộc sống lành mạnh.
  Xem chi tiết

 • Tính cấp thiết của việc can thiệp từ phía gia đình người nghiện

  Tính cấp thiết của việc can thiệp từ phía gia đình người nghiện

  Ma tuý là một chủ để khá khó nói, đặc biệt với những ai đang ở trong tình trạng nghiện ngập. Bạn và những người xung quanh dùng đủ mọi cách để nói chuyện và cố gắng để người nghiện trải lòng nhưng họ không hề có thái độ muốn nhận sự giúp đỡ, thậm trí còn trở nên cáu giận khi vấn đề này được nói tới.
  Xem chi tiết

 • Những bước nên làm trong quá trình giúp đỡ người nghiện

  Những bước nên làm trong quá trình giúp đỡ người nghiện

  Việc can thiệp từ phía người thân và bạn bè là bước đi cần thiết để giúp người nghiện nhận ra tác hại và ảnh hưởng của ma tuý gây ra cho chính bản thân họ, cũng những người xung quanh, qua đó là bước đà và động lực để họ tham gia các liệu pháp điều trị cai nghiện. Việc này có thể khó khăn cho bất kì ai, tuy nhiên bằng cách thực hiện các bước sau đây, việc can thiệp giúp đỡ sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.
  Xem chi tiết

 • Cách can thiệp phù hợp khi có người thân mắc nghiện

  Cách can thiệp phù hợp khi có người thân mắc nghiện

  Can thiệp từ gia đình và người thân là hành động với mục đích giúp người nghiện nhận ra tác hại và ảnh hưởng của chất kích thích, để khiến họ tham gia cai nghiện. Việc này cần được thực hiện càng sớm càng tốt. Can thiệp sớm thì mới có thể hạn chế được những hậu quả có thể xảy ra và làm cho quá trình cai nghiện trở nên dễ dàng hơn.
  Xem chi tiết

 • Ký ức đẫm nước mắt của cô gái có bố nghiện rượu

  Ký ức đẫm nước mắt của cô gái có bố nghiện rượu

  Người ta hay nói công cha như núi Thái Sơn để vinh danh công lao và ơn nghĩa sinh thành của người đàn ông trụ cột trong gia đình, cùng với mẹ nuôi chúng ta khôn lớn thành tài. Chính vì lẽ đó, mà ai ai trong chúng ta cũng rất biết ơn những người cha của chính mình, một kiểu tình yêu gia đình đầy lòng tôn kính.
  Xem chi tiết

 • Cảm xúc của trẻ em sống trong gia đình có người nghiện

  Cảm xúc của trẻ em sống trong gia đình có người nghiện

  Nghiện kiểm soát toàn bộ cuộc sống của con người đến nỗi họ thường không biết về tác động của hành vi nghiện đối với những người thân trong gia đình. Trẻ em sống trong gia đình có người nghiện bị ảnh hưởng nhiều nhất, và chúng có thể đem đến hậu quả cho tương lai của những đứa trẻ. Lớn lên trong ngôi nhà của một người nghiện có thể dẫn đến sự phát triển của nhiều cảm xúc khác nhau, hầu hết là cảm xúc không lành mạnh.
  Xem chi tiết

 • Gia đình không biết cách can thiệp cai nghiện

  Gia đình không biết cách can thiệp cai nghiện

  Khi bạn nghĩ về vai trò của một gia đình trong cuộc sống của một ai đó, làm thế nào để vai trò can thiệp cai nghiện sẽ nằm ở một vị trí ưu tiên đầu danh sách? Đó là bởi vì không có gia đình nào nghĩ rằng sẽ phải đối phó với các vấn đề nghiện ngập của bất kì thành viên nào trong gia đình.
  Xem chi tiết

Bài viết liên quan